logo
Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Login


Options
View
Go to last post Go to first unread
adamle01  
#1 Posted : Friday, January 25, 2019 2:25:57 PM(UTC)
adamle01

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 1/25/2019(UTC)
Posts: 4
United States
Location: Califonia

Người con 60 tuổi đi bán vé số nuôi mẹ 90 tuổiQuê Vĩnh Long, câu chuyện của 2 mẹ con Bà Lâm Linh đã trở thành phổ biến đối với người dân nơi đây, Bà mẹ tên là Vũ Thị Lâm, năm nay cũng đã 90 tuổi rồi. Sống một hoàn cảnh nghèo đói từ nhỏ, lấy chồng từ năm 24 tuổi bà sinh hạ đứa con đầu lòng là bà Linh hiện tại.

Theo DD XSMB chồng vốn dĩ là người gia trưởng nên khi bà sinh đứa con gái đầu lòng cho người chồng của mình đó đã là sự việc làm cho ông chồng cảm thấy chán nản, lớn lên chút thì gia đình mới phát hiện đứa con của mình có vấn đề về thần kinh, trậm phát triển nên từ đó chồng bà càng có quyết tâm bỏ đi bà lấy vợ hai.

UserPostedImage
Vé số mang lại cuộc sống tố đẹp cho 2 mẹ con

Cuộc sống đã khó khăn giờ lại phải nuôi thêm đứa con không bình thường làm cho bà Tâm ngày càng trở nên kiết quệ cho đến năm 2004 thì bà bị một căn bệnh hoành hành bà bị liệt nửa người ở độ tuổi 85, không thể lo được cho con một cách chu toàn bà Linh rát thương mẹ của mình.

Dù khong được bình thường, suy nghĩ của bà hiện tại như một đứa trẻ nhưng đôi lúc bà cũng tỏ rà mọt người rát chu đáo và quan tâm đến người mẹ của mình. Hai mẹ con ở với nhau từ trước cho đến nay nên rất hiểu nhau, chăm lo cho nhau từng tí một.

Cho đến khi bà Tâm không thể lao động để nuôi con thì bà Linh đã đi bán vé số tùng ngày để kiếm tiền mua gạo về nấu cơm cho mẹ ăn. Bà đi bán vé số rất chăm chỉ, mời người ta mua vé số rất lịch sự để mong sao bán được thật nhiều vé số có tiền mua gạo,mua đồ ăn về cho mẹ.

Là một người có tình thương mẹ vô bờ, lúc nào miệng bà Linh cũng chỉ nhắc đến tên mẹ, nấu cơm cho mẹ, khi được hỏi yêu nhất cái gì thì thì bà trả lời một từ ngắn gọn là mẹ, còn sợ nhất điều gì thì bà trả lời rằng sợ mẹ mất, mẹ bỏ Linh đi.

Tâm hồn như một đứa trẻ thơ, vô lo vô nghĩ, một điều ước vọng duy nhất mỗi ngày là bán làm sao cho hết số vé số đang có trong chiếc nilon mà bà mang theo mỗi sáng.

Ở với nhau trong một ngôi nhà chật hẹp, tài sản chẳng có gì đáng giá,cái giường cọt kẹt cũng đã chiếm gần hết căn phòng, có túng thiếu, có rột nát nhưng không hề lạnh lẽo, ngôi nhà luôn được sưởi ấm bởi tình mẹ con, ấm áp mỗi ngày.

Hàng xóm láng giềng đều yêu quý và rất thương 2 mẹ con bà, hễ có cái gì ăn ngon là lại mang sang cho 2 mẹ con một chút. Nhiều lúc bà Linh đi bán vé số, ở nhà chỉ có một mình bà Lâm thì hàng xóm lại kéo nhau đến chơi và trò chuyện cùng với bà. Cuộc sống dường như chưa bao giờ tẻ nhạt đối với 2 mẹ con.

Dường như ngày nào cũng đầy ắp tiếng cười, đó chính là điều mà ai cũng mong mỏi, cho dù kiếm đươc nhiều tiền mỗi ngày mà không có niềm vui thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì.

Theo Rong Bach Kim - Soi cau MB Rong Bach Kim 888 hom nay chinh xac nhat mỗi ngày đi bán vé số như vậy bà Linh bán được hơn 100 tờ, đi khắp các khu chợ hoặc các ngõ ngách gần nhà và mời người ta mua vé số, đó chính là công việc mỗi ngày của bà, từ sáng sớm bà Linh đã đi ra các đại lý để nhận về những tấm vé số.

Nhiều người biết được hoàn cảnh của bà cũng đã mua ủng hộ vé số cho bà rất nhiều, có lần có những người trúng giải độc đắc với số tiền lớn, bà đều chúc mừng nhưng đến khi người ta có ý muốn cảm ơn, cho bà một số tiền để co thể trang trải cuộc sống gia đình thì bà lập tức từ chối và luôn miệng nói mẹ dặn không lấy tiền của người lạ. Có lẽ chính bởi điều đó mà nhiều người dân yêu mến 2 mẹ con bà.

Tính cách thật thà chất phát không lấy tiền của ai bao giờ nhưng họ mang cho bát canh bát cơm là bà Linh thích lắm, liền lấy cảm ơn và mang vào cho mẹ ngay. Môt người con hiếu thảo luôn bên cạnh chăm sóc đó chính là niềm hạnh phúc nhất của bà Lâm.

Mặc dù chồng bỏ đi từ khi bà mới sinh con, khó khăn chồng chất khó khăn, xong bà cũng không vì đó mà bỏ bê đứa con duy nhất của bà, bà vẫn cố gắng sống kiếm tiền nuôi con trong niềm hy vọng. Sớm tối có nhau, 2 mẹ con thủ thỉ ốm đau luôn có nhau chăm sóc nhau.

UserPostedImage
Nụ cười luôn nở trên môi bà cụ đi bán vé số mỗi ngày

Nghề bán vé số lâu nay luôn được người nghèo chọn để mưu sinh kiếm sống và với bà Linh cung vâỵ. Được biết trước đây bà Lâm cũng đã đi bán vé số nhiều năm, nhưng do hồi đó xổ số vân còn chưa phổ biến nên bà bán cung không được bao nhiêu, nên bà lại quyết định bỏ nghề này và bắt tay lại với nghề làm ruộng để lấy gạo ăn.

Theo XSMB Minh Ngoc mùa mang thất bát cũng là lúc căn bệnh của bà ập đến, khó khăn chồng khó khăn, nên bà phải ở nhà và không thể đi làm được, khi đó bà Lâm cũng đã đòi mẹ cho đi bán vé số kiếm tiền, mặc dù có hơi vất vả nhưng đó là điều cần thiết lúc ấy.
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.