logo
Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Login


Options
View
Go to last post Go to first unread
chrisbernard  
#1 Posted : Tuesday, August 24, 2021 2:10:43 PM(UTC)
chrisbernard

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/2/2019(UTC)
Posts: 12
Antarctica
Location: Agawam

Kỹ năng lái xe ô tô là tiêu chuẩn nhìn nhận một người lái xe giỏi hay chưa giỏi. Kỹ năng lái xe phài được học, trau dồi và tích lũy kinh nghiệm qua số giờ cầm lái thực tế. Do đó, bài viết này, các chuyên gia tới từ trang Mua Bán Xe Ô tô DailyXe xin chia sẻ tới bạn những điều nên có để trở thành tay lái thành thạo.

1. Yếu tố nào là quan trọng nhất để lái xe?

Có 2 yếu tố.

+ Trước hết, người lái cần nắm vững kỹ thuật lái xe.

+ Thứ hai, người lái cần có khả năng phán đoán và đánh giá tình huống.

Do vậy, để có thể trở thành một người lái xuất sắc, bạn cần nắm vững 2 kỹ năng này đồng thời phải biết áp dụng nó nhuần nhuyễn.2. Điều gì quan trọng hơn đối với tài xế - khoẻ mạnh về thể lực hay tinh thần?

Bạn cần chú ý các yếu tố này không thể tách rời nhau. Bởi vì phản xạ nhanh của người lái không chỉ phụ thuộc vào cơ bắp, mà còn phụ thuộc vào nhận thức cần thực hiện thao tác này hay thao tác khác hay không.

3. Có tồn tại kỹ thuật đặc biệt nào được coi là ưu việt hơn các kỹ thuật lái xe khác?

Kỹ thuật lái xe tốt nhất được đánh giá là kỹ thuật “tự vệ”. Bạn cần hết sức cẩn thận và giữ bình tĩnh thì lái xe. Bạn cũng cần kiềm chế được mình trong làn xe cộ đông đúc mới là đức tính cần có ở một người lái xe giỏi.

*** Cập nhật giá xe Hyundai: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-hyundai/

4. Khoảng cách nào luôn phải giữ đối với các xe khác?

Bạn chỉ cần áp dụng phép tính rất đơn giản: một thân xe cho 15km/h của vận tốc. Cũng có cách tính đơn giản hơn – theo thời gian. Khoảng cách cần tính là 2 giây. Bạn chọn vật định hướng mà chiếc xe đi trước vừa chạy qua. Trường hợp xe chạy qua trước 2 giây thì có nghĩa là khoảng cách chưa đủ.5. Vị trí tay trên vô-lăng thế nào được coi là đúng?

Mọi người thường được dạy bạn hãy coi vô lăng xe như mặt đồng hồ và vị trí đúng nhất là tay trái đặt ở số 9, tay phải- số 2. Nhưng bạn cần chú ý vị trí 10 và 3 được ưa thích hơn do đảm bảo độ cơ động cao hơn và cơ tay đỡ mỏi hơn – có thể thấy điều này cực kỳ quan trọng khi đi đường trường.

6. Trạng thái nào cho phép người lái “sẵn sàng” cho những chuyến đi xa nhiều giờ đồng hồ?

Có thể thấy phương pháp tốt nhất nhằm đảm bảo sự minh mẫn và phản xạ nhanh nhạy cho người lái chính là việc luôn sẵn sàng của toàn bộ cơ thể, cụ thể là tư thế ngồi hợp lý. Bạn cần tránh ngồi trong tư thế “co ro” và phải “lắng nghe” chiếc xe của mình bằng cả cơ thể. Có thể thấy vòng cua quá gấp sẽ được các cơ hông cảm nhận đầu tiên, sau đó mới đến tay của bạn cảm nhận được “sự bất thường”. Do đó, bạn phải ngồi trong tư thế thoải mái, nhưng không quá “thư giãn” để mất đi cảm nhận từ xe và mặt đường một cách kịp thời.

7. Có phải vận tốc tối đa ghi trên biển báo là luôn luôn đúng?

Không phải. Bởi vì giới hạn vận tốc trên đường luôn được xác định đối với các điều kiện tối ưu, nếu điều kiện giao thông đông đúc, trời tối hay đường xấu thì bạn cần đi chậm hơn, tuy nhiên cũng không nên quá chậm để tránh gây cản trở cho các xe khác, có thể thấy tốt nhất là bạn nên đi với cùng tốc độ như các xe khác.

8. Rẽ trái như thế nào tại ngã tư đông xe cộ?

Bạn không nên vội vã quay vô lăng. Khi nhường các xe chạy ngược chiều thì bạn cần giữ vị trí bánh xe thẳng. Đây được xem là một trong các nguyên tắc an toàn cơ bản của kỹ thuật lái xe: trường hợp bánh xe quay sang trái thì khi bị đâm từ phía sau, xe sẽ bị hất sang làn đường ngược chiều và khi ấy tai nạn xảy ra là điều rất khó tránh. Đối với trường hợp như vậy, xe của bạn sẽ chiếm nhiều chỗ hơn, điều này sẽ tăng thêm độ nguy hiểm và cản trở các xe khác.

*** Tham khảo tin tức thị trường ô tô Việt Nam: https://stampsy.com/user/167361

9. Làm gì nếu xe phía trước thu hẹp khoảng cách an toàn?

Điều này rất thường xảy ra việc xe bạn chạy sau chiếc xe nào đó với khoảng cách an toàn, tuy nhiên tài xế trước “cố tình” rút ngắn khoảng cách đó: khi bạn thực hiện giảm tốc độ thì xe đang chạy phía trước cũng giảm tốc độ. Bạn cần ghi nhớ rằng không bao giờ “cảm xúc” được vượt qua lý trí; hoặc báo hiệu xin vượt, hoặc bình tĩnh giữ khoảng cách an toàn.

Bởi vậy, để có thể trở thành một tài xế giỏi, bạn cần nắm kỹ 3 nguyên tắc sau:

- Đường giao thông không phải đường đua, nên bạn không nên phóng nhanh và vượt ẩu. Bạn cần lịch sự và giúp đỡ các tài xế khác vì không loại trừ khả năng có lúc bạn cũng cần sự giúp đỡ của họ.

- Bạn cũng không nên tự cô lập mình – bạn cần báo hiệu trước cho các tài xế khác về ý định của mình như chuẩn bị rẽ, vượt, đỗ…

- Bạn cần làm chủ mọi hành động của mình khi lái xe, đây được xem là nguyên tắc quan trọng nhất. Bạn cần ghi nhớ, lái xe là công việc không dễ dàng và người lái xe thật sự giỏi phải là người lái xe an toàn.
hoangtinh  
#2 Posted : Tuesday, September 28, 2021 7:00:39 AM(UTC)
hoangtinh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 9/28/2021(UTC)
Posts: 1
Afganistan
Location: alahoma

Viễn Dương Group là công ty cung ứng cho thuê nhân lực lao động phổ thông, nhân sự thời vụ uy tín tại Việt Nam Chúng tôi cung cấp giải pháp cho các công ty lớn nhỏ, đặc biệt là các khu công nghiệp mới, cụm công nghiệp chưa ổn định về nhân lực, vật lực hoặc muốn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, quản lý và vận hành.

Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.