logo
Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Login


Options
View
Go to last post Go to first unread
khoe247  
#1 Posted : Wednesday, December 14, 2022 9:15:20 PM(UTC)
khoe247

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 12/14/2022(UTC)
Posts: 2
Viet Nam
Location: Hanoi

Cả nam giới và nữ giới đều sẽ có những vấn đề sức khỏe chung. Tuy nhiên, ở phụ nữ có một số vấn đề riêng biệt về sức khỏe cần được chú ý và để tâm nhiều hơn. Hãy cùng Khỏe 247 điểm qua những điều chị em cần lưu ý để tự chăm sóc tốt bản thân và có một cơ thể khỏe mạnh


1. Những điều chị em cần lưu ý để có một cơ thể khỏe mạnh

UserPostedImage
Chị em cần lưu ý để có một sức khỏe tốt

1.1. Hiểu rõ những kiến thức về cơ quan sinh sản của nữ giới

- Có không ít chị em phụ nữ vẫn còn chưa hiểu rõ về cơ quan sinh sản của mình, cho rằng cơ quan sinh sản của nữ giới chỉ gồm bộ phận sinh dục ngoài hoặc nhầm lẫn giữa những khái niệm như âm hộ và âm đạo.
- Trên thực tế, cơ quan sinh sản của phụ nữ bao gồm cả các bộ phận bên trong và bên ngoài cơ thể. Do cấu trúc khá phức tạp của cơ quan này và một phần do sự thiếu hiểu biết hoặc không quá chú trọng vào việc vệ sinh, chăm sóc mà chị em có thể gặp một số các vấn đề phụ khoa bao gồm:
+ Các vấn đề về viêm nhiễm ( viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung,...)
+ U xơ u nang ( u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng )
Xem thêm các kiến thức về y tế trong và ngoài nước tại➡➡➡ Sống khỏe mỗi ngày, Mẹo chăm sóc sức khỏe cùng Khỏe 247

1.2. Hiểu rõ được tầm quan trọng của nội tiết tố với sức khỏe phụ nữ

- Nội tiết tố đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể nữ giới, đặc biệt là hormone sinh dục estrogen và testosterone. Các hormone sinh dục này do buồng trứng sản xuất, tham gia vào quá trình tăng trưởng, duy trì, sửa chữa các mô sinh sản nói riêng và cả các mô khác của cơ thể.
- Nếu vì một yếu tố nào đó ảnh hưởng đến sự sản xuất các hormone này, phụ nữ có thể gặp phải tình trạng ngừng kinh, loãng xương, gãy xương,....

1.3. Cập nhập kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt và vấn đề mang thai

UserPostedImage
Cập nhật các kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt là điều cần thiết đối với chị em phụ nữ

- Việc trang bị đầy đủ hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới là rất cần thiết để giúp chị em có thể hiểu thêm về cơ thể, những trường hợp có thể gặp phải trong kỳ hành kinh và chủ động hơn trong việc mang thai.
- Một số yếu tố chị em phụ nữ cần biết ở đây bao gồm: các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt, cách tính ngày rụng trứng, kinh nguyệt không đều, mất kinh, chậm kinh,...
- Hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt có liên quan rất chặt chẽ đến khả năng mang thai của phụ nữ, nếu chu kỳ của chị em thường xuyên không đều hoặc rối loạn sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, vì vậy, đây là vấn đề mà chị em cần đặc biệt lưu ý và thăm khám chữa trị ngay khi cảm thấy có dấu hiệu bất thường.

2. Tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe phụ nữ ở đâu? - Khỏe 247: Kênh tư vấn online về sức khỏe phụ nữ

* Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tư vấn, chăm sóc sức khỏe online cho nữ giới, Khỏe 247 là một trong những địa chỉ uy tín mà chị em có thể tìm tới khi gặp những vấn đề về sức khỏe.

Xem thêm các kiến thức về sức khỏe tại: khỏe 247

Chị em có thể tìm thấy những thông tin sau ở Khỏe 247:

- Chuyện thầm kín nói nhỏ: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến của Khỏe 247 là nơi chị em có thể thoải mái tâm sự và chia sẻ các vấn đề khó nói của bản thân với chuyên gia tư vấn là nữ giới.
- Các bài viết bệnh học với chủ đề về sức khỏe của phụ nữ rất thường gặp như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú, lạc nội mạc tử cung,...
- Các bài viết về những phương pháp cải thiện tình trạng bạn đang gặp phải, những mẹo nhỏ hữu ích có thể áp dụng tại nhà

Xem thêm các kiến thức chăm sóc sức khỏe gia đình ⪡⪡⪡ tại đây!!!

* Toàn bộ thông tin ở Khỏe 247 đều được đảm bảo tính chính xác khoa học cùng với mức độ dễ hiểu cao, phù hợp và dễ tiếp cận với mọi độ tuổi. Chị em nên thường xuyên cập nhập những kiến thức về sức khỏe phụ nữ để chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình.

Edited by user Thursday, June 01, 2023 8:48:19 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.