logo
Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Login


Options
View
Go to last post Go to first unread
khoe247  
#1 Posted : Wednesday, March 01, 2023 9:13:59 AM(UTC)
khoe247

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 12/14/2022(UTC)
Posts: 2
Viet Nam
Location: Hanoi

Bổ sung một số mẹo chăm sóc sức khỏe mỗi ngày

Tất cả chúng ta đều muốn có sức khỏe tốt và cải thiện tình trạng chung của mình. Khỏe 247 sẽ giới thiệu cho bạn biết một số mẹo chăm sóc sức khỏe mỗi ngày không thể bỏ qua, từ đó chúng ta biết phải làm gì để có một sức khỏe tốt và thân hình

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Những loại thức ăn mà bạn tiêu thụ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và nguy cơ phát triển một số bệnh lý liên quan.

Thông tin về sức khỏe và lối sống lành mạnh tại: khỏe 247 ◀◀◀ tại đây!!!

Một số lời khuyên về chế độ ăn uống giúp nâng cao sức khỏe mà bạn có thể tham khảo:

✺ Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về dinh dưỡng mà không tìm được biện pháp khắc phục, hãy liên hệ ngay tới bác sĩ dinh dưỡng để tìm nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.
✺ Giảm đồ ăn chứa nhiều đường, nhiều muỗi và nhiều chất béo xấu. Trong đó, đặc biệt là các thực phẩm như đồ chiên, rán, xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp…
✺ Tăng cường ăn rau xanh và thực phẩm chứa nhiều chất xơ
✺ Tăng cường ăn trái cây tươi giàu vitamin

xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh
Cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Tăng cường tính linh hoạt của cơ và khớp

Tính linh hoạt là khả năng các khớp và cơ của bạn di chuyển qua một loạt các chuyển động. Để tăng tính linh hoạt, hãy kéo giãn động trước khi tập và duỗi tĩnh sau khi tập.

UserPostedImage
Thường xuyên quan sát tính linh hoạt của cơ và khớp

Các khớp cần chuyển động trong phạm vi chuyển động đầy đủ để duy trì sức khỏe của sụn và các cấu trúc khác trong khớp với việc tăng cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho các cấu trúc khớp với lượng dịch khớp tăng lên (dầu trong cacte). Hiệu ứng này có thể đặc biệt đáng chú ý ở các khớp chịu trọng lượng như hông và đầu gối.

Cùng tham khảo các kiến thức về bệnh học tại sức khỏe việt 247 ◀◀◀ xem ngay!!!

Các cơ kém linh hoạt sẽ mệt mỏi nhanh hơn, khiến các nhóm cơ đối lập phải làm việc nhiều hơn. Mỏi cơ có thể dẫn đến chấn thương cơ và cơ không có khả năng bảo vệ khớp khỏi những chấn thương nghiêm trọng hơn. Ví dụ, gân kheo đóng vai trò ổn định đầu gối và ngăn rách dây chằng chéo trước. Giảm tính linh hoạt cũng có thể dẫn đến căng thẳng bất thường đối với các cấu trúc và mô ở xa vị trí không linh hoạt ban đầu. Một ví dụ về điều này là viêm gân ở đầu gối có thể liên quan đến tình trạng căng cứng bắp chân.

Đảm bảo vệ sinh cá nhân

Giữ gìn vệ sinh cá nhân là điều cần thiết vì nhiều lý do: cá nhân, xã hội, sức khỏe, tâm lý, hoặc đơn giản là một cách sống. Giữ tiêu chuẩn vệ sinh tốt giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, bệnh tật và mùi hôi.

XEM THÊM ▶▶▶ sức khỏe cuộc sống

Bạn có thể thực hành một số biện pháp vệ sinh như rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh , cắt ngắn móng tay, tránh sơn móng tay, tránh đeo đồ trang sức và mặc quần áo rộng, đồng thời cố gắng giữ cơ thể luôn được sạch sẽ.
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.