logo
Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Login


Options
View
Go to last post Go to first unread
Komtos  
#1 Posted : Thursday, March 14, 2019 6:46:31 PM(UTC)
Komtos

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 1/11/2019(UTC)
Posts: 7

Cách nhận biết Laptop có ổ cứng SSD hay không

Đối với một chiếc Laptop cau hinh cao gia re ben bi danh cho sinh vien, máy tính ổ cứng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới tốc độ xử lý của máy tính và tới những trải nghiệm mà người dùng có được khi làm việc với máy tính. Trên thị trường máy tính hiện nay, dòng ổ cứng SSD đang có được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng ổ cứng đời cũ khác cả về tốc độ xử lý, độ bền, năng suất và mức điện năng tiêu hao.

Chính điều này khiến bạn luôn muốn có được, sử dụng một chiếc laptop có ổ cứng SSD. Tuy nhiên chưa biết nên kiểm tra laptop có ổ cứng SSD thế nào. Trong bài viết dưới đây, laptop Worrklap sẽ mách các bạn cách nhận biết laptop có ổ cứng SSD hay ko và giúp các bạn hiểu rõ hơn về ổ cứng SSD trên chiếc máy tính, laptop của mình.

Điểm nổi bật của ổ cứng SSD

UserPostedImage

Cách nhận biết Laptop có ổ cứng SSD hay không

Khi nói về ổ cứng của laptop gia re hay máy tính, các bạn thường biết tới dòng ổ cứng HDD nhưng lại không biết đến ổ cứng SSD. Hiện nay ổ cứng SSD lại được đông đảo người dùng lựa chọn hơn bởi những tính năng vượt trội so với ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD là thế hệ đàn em của ổ cứng HDD cũng vì thế mà nó được phát minh khắc phục một số khuyết điểm của ổ cứng HDD.

Ổ cứng SSD hoạt động dựa trên cơ chế ghi nhớ xử lý dữ liệu thông qua các thiết bị điện tử thay vì cơ chế quét bề mặt đĩa như ổ cứng HDD. Laptop sử dụng ổ cứng SSD sẽ có tốc độ xử lý nhan, không gây ra tiếng động lớn mạnh khi hoạt động, tiết kiệm điện năng hơn và nhất là hạn chế được tình trạng phân mảnh dữ liệu.

Cách nhận biết laptop có ổ cứng SSD hay ko

Dựa trên nhu cầu sử dụng laptop, máy tính của mình các bạn mong muốn sở hữu một chiếc laptop với ổ cứng SSD nhưng chưa biết cách nhận biết ổ cứng SSD như thế nào? Thực tế nhận biết ổ cứng laptop là SSD hay HDD rất đơn giản.

UserPostedImage

Chọn mua laptop giá rẻ trang bị ổ cứng

Nếu các bạn mua tại cửa hàng thì các bạn có thể trực tiếp trình bày nhu cầu với tư vấn viên, tại worklap cũng vậy, nhân viên sẽ giúp các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu. Điều các bạn cần lưu ý là chọn địa chỉ đáng tin cậy như worklap bởi trên thị trường không ít sản phẩm trôi nổi kém chất lượng. Dựa trên thông số kỹ thuật trên tem của Laptop cũ các bạn có thể tra cứu để xem nó là ổ cứng SDD hay HDD.

Thêm một cách khác giúp các bạn kiểm tra được thông tin ổ cứng của mình là thực hiện các thao tác là nhấp chuột phải vào This PC -> Manage->Device Manager -> Disk Drive. Trong mục này các bạn sẽ nhận được một đoạn mã, sử dụng đoạn mã này search Google để xem đó là ổ cứng SDD hay ổ cứng HDD. Các bạn đã thấy được rằng cách nhận biết laptop có ổ cứng SSD hay ko rất đơn giản phải không nào? Do vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ, kiểm tra cẩn thận hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên tại cửa hàng để có được sản phẩm chất lượng và đáp ứng tối đa nhu cầu của mình bạn nhé.
Users browsing this topic
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.